Đề nghị Công ty Minh Đông thực hiện đúng các quy định khi mở bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Central Coast

Thứ ba, 03/01/2023 08:47
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có thông báo gửi Cty TNHH Dịch vụ và thương mại Minh Đông đề nghị thực hiện đúng các quy định của pháp luật đối với nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Duyên hải Miền Trung mà đơn vị này thông báo mở bán đợt 13.

Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, 20 căn hộ chung cư hình thành trong tương lai tại dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Duyên hải Miền Trung (Central Coast) đủ điều kiện được bán theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và điểm b khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20-10-2015 của Chính phủ. Sở đề nghị chủ đầu tư chịu trách nhiệm về tính chính xác đối với thông tin và hồ sơ gửi kèm văn bản đề nghị thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện bán, thực hiện đăng ký hợp đồng mẫu làm cơ sở ký hợp đồng bán nhà ở theo quy định của pháp luật.

Trước khi bán, chủ đầu tư phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết. Cùng với đó là lập một tài khoản để nhận, quản lý kinh phí bảo trì nhà chung cư theo quy định tại Nghị định số 30/2021/NĐ-CP ngày 26-3-2021 của Chính phủ; sau khi mở tài khoản, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho Sở Xây dựng biết về tên tài khoản, số tài khoản đã mở, tên tổ chức tín dụng nơi mở tài khoản và kỳ hạn gửi tiền.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đề nghị phía Cty TNHH Dịch vụ và thương mại Minh Đông triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng, bảo vệ môi trường, PCCC và các quy định pháp luật có liên quan khác; thực hiện việc huy động vốn, kinh doanh bất động sản theo đúng quy định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản; đồng thời thực hiện đúng nội dung cam kết của chủ đầu tư; chịu hoàn toàn trách nhiệm trường hợp để xảy ra sai phạm. Chủ đầu tư chỉ đưa công trình vào khai thác, sử dụng sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra công tác nghiệm thu và ra văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu theo quy định.

ĐÔNG A